Cơ hội việc làm từ chương trình tiên tiến đại học nông lâm thái nguyên

Lựa chọn chương trình học, chuyên ngành đào tạo khá quan trọng ảnh hưởng đến định hướng và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau ra trường. Trường thainguyen university of agriculture and forestry là đơn vị thuộc top đầu đào tạo nhân lực có trình độ về lĩnh vực nông lâm nghiệp cung cấp cho các tỉnh miền núi phía bắc. Trường được nhà nước đầu tư và là đơn vị thí điểm nhiều chương trình giảng dạy đổi mới theo định hướng phát triển hiện đại. Chương trình đào tạo tiên tiến đại học nông lâm với nhiều điều kiện và cơ hội đặc biệt mang đến cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo và chất lượng đầu ra sinh viên CTTT

Chương trình tiên tiến với định hướng giảng dạy và chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được học tập hoàn toàn bằng tiếng anh với giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên Việt với trình độ tiến sĩ và được tập huấn chương trình đào tạo tiếng anh. Giáo trình chuyên ngành chuẩn quốc tế với kiến thức chuyên môn và công nghệ mới được chuyển giao từ các trường đại học danh tiếng.

Môi trường đào tạo và học tập lý tưởng với cơ sở vật chất hiện đại: máy tính kết nối inter, máy chiếu, điều hòa… sinh viên được song song học lý thuyết và thực hành rèn luyện tay nghề, nghiên cứ tại phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu và thực tập thực tế tại các trang trại theo quy trình chuẩn quốc tế. Sinh viên các nước có điều kiện giao lưu phát triển, kết nối ý tưởng, nghiên cứu… phát triển kỹ năng hợp tác làm việc hiệu quả, chủ động.

Sinh viên đại học nông lâm thái nguyên sau khi kết thúc chương trình tiên tiến sẽ đạt chuẩn đầu ra với những tiêu chí:

  • Kiến thức chuyên ngành vững vàng, kiến thức đào tạo chuyên sâu, công nghệ và thành tựu mới nhất.
  • Chuẩn đầu ra tiếng anh 5.5 ielts hoặc trình độ tiếng anh B2 chuẩn châu âu. Đáp ứng nhu cầu làm việc và hợp tác quốc tế.
  • Trình độ tin học IC3 là điều kiện bắt buộc để ra trường.
  • Sinh viên được cấp chứng chỉ nghề, thực tập nghề của các tổ chức quốc tế.

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên CTTT

Sinh viên CTTT đại học nông lâm thái nguyên các chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm – kinh tế nông thôn, khoa học và quản lý môi trường với chất lượng đầu ra sinh viên đạt chuẩn quốc tế: kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề giỏi đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với thực tế đào tạo hiện nay tại nhiều trường đại học việt, sinh viên CTTT đại học nông lâm có lợi thế về kỹ năng – tay nghề và ngoại ngữ, tăng khả năng cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Cùng các chương trình liên kết quốc tế với các nước phát triển: thực tập hưởng lương, trao đổi sinh viên… Sinh viên các chuyên ngành sau tốt nghiệp sẽ có điều kiện thuận lợi để làm việc và hợp tác quốc tế. Cơ hội nghề nghiệp lớn, hưởng lương cao. Tỉ lệ tốt nghiệp ra trường và tìm được việc làm đúng chuyên ngành trên 85% cho sinh viên CTTT.

Sinh viên các ngành sẽ được giữ lại trường nếu có thành tích học tập tốt để nghiên cứu phát triển sâu hơn và trở thành nhân lực nguồn cho các tỉnh phía bắc hoặc giảng dạy cao đẳng, đại học.

Chương trình tiên tiến với 3 chuyên ngành đào tạo hấp dẫn sinh viên. Cơ hội việc làm mở rộng với đầu ra chất lượng quốc tế của sinh viên. Việc lựa chọn việc làm và hưởng lương hấp dẫn cũng cao hơn cho sinh viên CTTT trường đại học nông lâm thái nguyên.