Ngỡ ngàng với sự độc đáo trong kĩ thuật chạm khắc tranh đồng

Độc đáo, đẹp mê hồn khi bạn đặt cái nhìn đầu tiên vào bức tranh đồng. Bạn chỉ muốn rinh ngay nó về cho không gian gia đình mình. Tại sao bức tranh bằng đồng lại thu hút mọi người đến vậy? Đó chính là sự độc đáo trong kĩ thuật chạm khắc tranh đồng mà những nghệ nhân đúc đồng Thành Phát đã dày công kiến tạo ra nó.

Công đoạn làm tranh đồng như thế nào?

  • Để làm ra được một bức tranh đồng hoàn hảo, thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Nó đòi hỏi sự công phu, sự độc đáo trong kĩ thuật chạm khắc tranh đồng. Sự tỉ mỉ và kinh nghiệm là một quá trình khổ luyện không mệt mỏi mới tạo ra được giá trị nghệ thuật đặc sắc của những bức tranh bằng đồng.
  • Trải qua công đoạn chạm thúc nổi tranh đồng cần rất nhiều sự tỉ mỉ. Từ công đoạn phác thảo ra bản vẽ cho đến công đoạn chạm khắc lên miếng đồng thau. Để có thể tạo ra hoa văn đường nét giống như những nghệ nhân điêu khắc. Chỉ đơn giản với cây búa và chiếc ve bằng thép rất nhỏ. Những nghệ nhân đúc đồng Thành Phát cứ miệt mài để kiến tạo ra sản phẩm tranh đồng mang tâm huyết của mình.
  • Sau công đoạn chạm khắc tỉ mỉ là công đoạn thúc nổi các họa tiết đó lên những bức tranh 3D. Với công đoạn đúc nổi tranh đồng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Bởi nó quyết định đến cái hồn của sản phẩm được tạo ra.
  • Để có được một bức tranh đồng hoàn chỉnh, người thợ sẽ phải trau chuốt lại những hoa văn đường nét sao cho đạt tính thẩm mỹ hoàn hảo và sinh động nhất. Sau đó tiến hành đánh bóng sản phẩm. Tất nhiên mọi công đoạn làm tranh bằng đồng này phải được làm thủ công 100%. Sản phẩm được chạm khắc các hoa văn họa tiết trên bề mặt miếng dát đồng thau tạo nên một bức tranh bằng đồng tuyệt đẹp. Được đóng khung lại và đưa đến tay người dùng. Những bức tranh đồng này có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, mẫu mã sang trọng và đẹp mắt.

Ý nghĩa của tranh đồng đối với người Việt

Nếu như những bức hoành phi câu đối đồng thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Thì sự có mặt của tranh đồng lại giúp mang lại vận khí tốt, những điều may mắn cho gia đình. Ngoài công dụng được sử dụng phổ biến như là một loại tranh trang trí, thì Tranh đồng cũng được sử dụng rộng rãi như là một loại tranh phong thủy. Giúp xua đi khí tà, đem lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn. Giúp gia chủ ngày càng đi lên trong công việc, thịnh vượng mọi điều.

nơi bán tranh đồng tại hà nội chính là sự chọn lựa cho mọi điều may mắn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ khi bạn có nhu cầu mua tranh bằng đồng:

  • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu