Sau khi thu hoạch nhung hươu có hay không mọc lại?

Gia nhung huou hien nay không phải tự nhiên cao đến vậy. Bởi nó chứa giá trị dinh dưỡng lớn lên đến 25 loại axit amin, 26 khoáng chất cần thiết cho sự phát triển, bồi bổ cơ thể con người. Lộc nhung còn được xếp vào một trong tứ đại thược dược, trở thành vị thuốc quý hiếm được sử dụng nhiều trong y học. Nếu cuối năm trang trại thường chọn bán hươu giống thì cuối xuân đầu hè thường thu hoạch nhung hươu. Câu hỏi được đông đảo người dân đặt ra lúc này rằng “nhung hươu đã cắt liệu có mọc lại không?” Hiểu được những thắc mắc gặp phải đó, chúng tôi xin đưa ra những kiến thức cần biết nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây.

Nhung hươu được khai thác như thế nào?

Nhung hươu thực chất là sừng non của hươu. Nó thường được mọc lên khi gạc hươu rụng khoảng 15 đến 20 ngày. Sản phẩn này chứa lượng giá trị dinh dưỡng cao khiến ngày càng có thêm nhiều khách hàng chọn sử dụng.

Lộc nhung thường được khai thác trong khoảng 45 đến 55 ngày khi nhú. Bởi sừng hươu non lúc này chứa nhiều giá tri dinh dưỡng nhất. Nếu khai thác muộn hơn có thể khiến chất dinh dưỡng trong lộc nhung giảm đi.

Nhung hươu được chọn dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì vậy nó được xem là một trong những bài thuốc quý hiếm với mức giá vô cùng đắt đỏ, trên 1 triệu đồng mỗi lạng. Tuy nhiên sản phẩm được sử dụng mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Khai thác nhung hươu không đơn giản. Nó buộc phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó cần kể đến 3 công đoạn chính là khống chế hươu, cắt nhung và cầm máu. Đối với cách khống chế nhung hươu được đưa ra nhiều hình thức khác nhau như tiếp cận hươu, cố định hươu, gây tê…Tuy nhiên dù dùng cách nào đi chăng nữa cũng cần đòi hỏi sự cẩn thận, tránh làm cho hươu sợ.

Khi cưa nhung hươu cần thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 5 phút. Bởi nếu kéo dài khiến hươu mất nhiều máu có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển về sau. Nhung hươu sau khi được cắt đứt cần tiến hành cầm máu cho hươu ngay lập tức. Cách cầm máu khá đơn giản bởi bạn chỉ cần dùng thuốc cầm máu được thú ý chuyên dùng cho hươu đắp vào vị trí đắp. Tiếp đến cần cố định thuốc để cầm máu hiệu quả.

Nhung hươu có mọc lại không?

Đối với nhung hươu, điểm đặc biệt khiến nó khác biệt hoàn toàn so với các con vật khác rằng lộc nhung có thể mọc lại được. Theo đó khi mọc lộc nhung nó thường trải qua 3 giai đoạn tương ứng như nhú nhung, phân nhánh và rụng sừng.

Đối với giai đoạn nhú nhung khi mới mọc lên khiến nó thường có độ mềm, màu vàng phấn và hiện lên nhiều mạch máu bên trong. Nó được đánh giá chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Vì vậy giá không hề rẻ.

Giai đoạn phân nhánh nghĩa là nhung hươu bắt đầu phân thành nhiều nhánh nhỏ tầm 25 cm. Lúc này sừng hươu xuất hiện nhiều nốt sần sùi. Gía trị dinh dưỡng của nhung hươu trong giai đoạn này không cao.

Giai đoạn cuối khiến nhung hươu rụng. Nó thường rụng vào khoảng thời gian tháng 1 đến tháng 3 hàng năm.

Bạn đã trả lời được câu hỏi hươu có mọc lại sừng hay không rồi chứ. Đừng ngần ngại chọn nuôi hươu để thu được hiệu quả cao nhất nhé.