Tranh luận về ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen là loại tranh phong thuỷ vô cùng được ưa chuông. Có rất nhiều tranh luận về y nghĩa của tranh cá chép hoa sen. Hãy cùng mtgoldart chúng tôi tìm hiểu những tranh luận ấy là gì.  

Những tranh luận về y nghĩa của tranh cá chép hoa sen

Bức tranh cá chép hoa sen có vô cùng nhiều ý nghĩa trong thuyết phong thuỷ. Đây cũng là loại tranh phong thuỷ được nhiều người thích và lựa chọn làm quà kỉ niệm những dịp đặc biệt tại mtgoldart nhờ những ý nghĩa vô cùng sâu sắc của nó. Không những dùng để trang trí nội thất mà nó còn được dùng để mang phong thủy cầu may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng là bức tranh giúp “trấn” nhà, xoá tan mọi điềm xấu, điểm gở cho gia chủ.

Trong y nghia cua tranh ca chep hoa sen, cá chép chính là hình ảnh chủ đạo và có rất nhiều tranh luận xung quanh ý nghĩa của loài vật này trong phong thuỷ.

Ý nghĩa thứ nhất, cá chép chính là một trong những loài vật linh thiêng và vô cùng cáo quý trong phong thuỷ. Cá chép biểu trưng cho lòng kiên trì và bền chí.

Rất nhiều tranh luận về y nghia cua tranh ca chep hoa sen

Ý nghĩa thứ hai, loài vật này còn là hình ảnh ám chỉ điểm bắt đầu của sự bắt đầu, phát triển, thành công, giàu sang và dư giả. Tranh thể hiện lòng dũng cảm, bền bỉ mạnh mẽ đối đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống để hóa rồng – con vật thiêng liêng, cao quý. Ý nghĩa này xuất phát từ truyền thuyết “cá chép vượt vũ môn hoá rồng”.

Ý nghĩa tiếp theo chính là “thuỷ khí”. Cá chép chính là biểu tượng mạnh mẽ của nguồn tài lộc dồi dào như nước. Một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối người làm kinh doanh.

Trong bức tranh cá chép hoa sen, ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen còn nằm trong hình tượng hoa sen. Đây là loại hoa thanh khiết, biểu tượng mạnh mẽ của sự cao quý. Hoa sen là hình tượng đại diện cho sự dư giả giàu sang và thanh cao, mang trong mình rất nhiều ý nghĩa như sự giàu sang, hạnh phúc. Chính vì vậy, hoa sen và cá chép kết hợp với nhau thì ý nghĩa phong thuỷ như được nhân đôi.

Bức tranh cá chép hoa sen thường có 9 con cá, các bạn có thể tham khảo các mẫu tranh này tại facebook.com. Ý nghĩa của bức tranh chính là sư giàu sang, phú quý kéo dài vĩnh viễn. Chính vì những nguyên nhân này, tranh cá chép hoa sen được nhiều người lựa chọn làm món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt như tặng nhân những dịp khai trương thay lời chúc may mắn hơn đến đối tác, đồng nghiệp hoặc những ngày lễ cho bạn bè người thân. Dù có tranh luận như thế nào thì bức tranh luôn là mang đến sự tốt đẹp, may mắn, mang lại sự viên mãn cho gia chủ.

Tranh luận về cách treo tranh cá chép hoa sen

Không chỉ có tranh luận về ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen, còn có rất nhiều tranh luận về cách treo tranh thế nào cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu một số cách treo dưới đây.

Treo tranh hợp mệnh

Tránh cá chép là tranh phong thuỷ, cần hợp với gia chủ. Loại tranh này mang “thuỷ khí” nên vô cùng hợp với gia chủ mệnh Thuỷ. Với những gia chủ mệnh hoả thì không nên dùng loại tranh này.

Treo tranh hợp tuổi

Mtgoldart cho rằng nên treo tranh hợp với lứa tuổi. Đây là loại tranh khá hợp với tuổi Tuất, đặc biệt là Nhâm Tuất. Nhưng lại không hợp với tuổi Kỷ Mùi. Gia chủ cần xem kĩ tuổi mình có hợp với tranh cá chép hoa sen hay không.

Có nhiều cách treo tranh cá chép hoa sen

Trên đây là những tranh luận vê ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen. Dù với ý nghĩa gì, đây cũng là bức tranh phong thuỷ được nhiều người ưa thích. Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn cho mình một bức cá chép hoa sen như ý.